Đầu bếp Việt Nam tham dự cuộc thi ẩm thực quốc tế Bocuse d’Or

Ngày 26 và 27/6 tới, đầu bếp Nguyễn Lê Hoàng Phát sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi ẩm thực Bocuse d'Or châu Á diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Đầu bếp Việt Nam tham dự cuộc thi ẩm thực quốc tế Bocuse d’Or ảnh 1Đầu bếp Nguyễn Lê Hoàng Phát. (Nguồn: Metro Cash&Carry Việt Nam)

Ngày 26 và 27/6 tới, đầu bếp Nguyễn Lê Hoàng Phát sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi ẩm thực Bocuse d'Or châu Á diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Đây là một cuộc thi để chọn ra các đầu bếp xuất sắc nhất khu vực tham dự vòng chung kết  Bocuse d'Or Thế giới, sẽ được tổ chức tại Lyon (Pháp) năm 2015.

Cuộc thi ẩm thực quốc tế Bocuse d’Or là một trong những cuộc thi nấu ăn có uy tín nhất trên thế giới, được tổ chức hai năm một lần.

Ông Philippe Bacac, Tổng Giám đốc Công ty Metro Cash&Carry Việt Nam - đơn vị tài trợ cho đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi này - nhận định việc tham gia vào cuộc thi nấu ăn nổi tiếng thế giới này là một cách tuyệt vời để quảng bá ẩm thực và văn hóa của Việt Nam.

Đội Bocuse d'Or Việt Nam bao gồm đầu bếp Michael Bảo Huỳnh, đầu bếp David Thái, đầu bếp Nguyễn Lê Hoàng Phát và trợ lý đầu bếp Nguyễn Huỳnh Thanh Long.

Theo kế hoạch, cuộc thi Bocuse d'Or khu vực châu Á sẽ chọn ra năm đầu bếp tài năng nhất để tham gia cuộc thi thế giới năm 2015.

Sự kiện này được xem là dịp để các đầu bếp trẻ trên toàn thế giới chứng minh tài năng của mình và đây cũng là một cơ hội lớn để các đầu bếp trẻ phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bánh dầy Quán Gánh

Bánh dầy Quán Gánh

Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội, có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)