Đến Đà Nẵng thưởng thức cá Bã trầu nướng: Một lần ăn để nhớ mãi

Món cá Bã trầu nướng với vị ngọt, giòn, thơm đặc trưng của cá hòa lẫn vị mằn mặn, cay cay của ớt xanh khiến thực khách một lần ăn mà nhớ mãi.
Đến Đà Nẵng thưởng thức cá Bã trầu nướng: Một lần ăn để nhớ mãi ảnh 1Thành phẩm món cá Bã trầu nướng ớt xanh. (Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)

Hè đến, Đà Nẵng một thành phố nổi tiếng với những danh thắng non nước hữu tình như bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, đèo Hải Vân và những bãi biển trải dài đẹp đến mê hồn. Không những thế ẩm thực biển nơi đây rất phong phú, đặc biệt là những món cá biển. Một trong món ăn dân dã khiến du khách một lần ăn mà nhớ mãi đó là món cá Bã trầu nướng.

Cá Bã trầu ở có màu đỏ toàn thân, nặng khoảng từ 150-200 gram trở lên, đầu và thân dẹp, miệng rộng, thịt thơm, ngọt.

Cá đánh vảy, chặt đuôi, móc bỏ ruột, rửa sạch (bằng nước giấm hay gừng cho bớt mùi tanh), để ráo. Dùng dao khứa hai bên thân cá để ướp cho nhanh ngấm và nướng mau chín. Cho gia vị (muối, đường, bột ngọt, hành, tỏi, dầu ăn, ớt xanh đâm giập…) vào cá ướp vừa khẩu vị, khoảng 15 phút cho ngấm. Cá ướp phải làm sao cho vừa miệng, có độ ngọt, béo, cay thơm đặc trưng.

Đặt cá lên vỉ nướng, trên bếp than hồng. Nướng cá cho đến khi hai mặt vàng đều nhau là cá chín. Cá được ăn kèm với rau sống xà lách, rau thơm, cà chua, chuối xanh, dưa chuột cắt lát và nước xốt xanh… Vị ngọt, giòn, thơm đặc trưng của cá hòa lẫn vị mằn mặn, cay cay của ớt xanh thật hấp dẫn.

Ngồi nơi quán cóc ven sông Hàn lộng gió để thưởng thức món cá Bã trầu nướng thì thật là thú không gì sánh bằng./.

Đến Đà Nẵng thưởng thức cá Bã trầu nướng: Một lần ăn để nhớ mãi ảnh 2Cá Bã trầu để làm món nướng có trọng lượng trên 200 gram. (Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)
Đến Đà Nẵng thưởng thức cá Bã trầu nướng: Một lần ăn để nhớ mãi ảnh 3Các gia vị để làm nên món cá Bã trầu nướng là ớt xanh, ớt đỏ, tỏi…(Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)
Đến Đà Nẵng thưởng thức cá Bã trầu nướng: Một lần ăn để nhớ mãi ảnh 4Cá sau khi tẩm ướp được đặt lên vỉ, nướng chín vàng 2 mặt. (Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)
Đến Đà Nẵng thưởng thức cá Bã trầu nướng: Một lần ăn để nhớ mãi ảnh 5Cá được bày ra đĩa. (Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)
(Báo ảnh Việt Nam/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bánh dầy Quán Gánh

Bánh dầy Quán Gánh

Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội, có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)