Phân loại, sắp xếp thực phẩm đúng cách; Không nên tích trữ quá nhiều và quá lâu các loại thực phẩm; bảo quản thực phẩm sống và chín riêng biệt là những nguyên tắc vàng bảo quản thực phẩm an toàn, tươi ngon dịp Tết./.
Tin cùng chuyên mục
Dê núi, cơm cháy tạo thế mạnh ẩm thực du lịch của Ninh Bình
Tại tỉnh Ninh Bình, văn hóa ẩm thực được biết đến với sự phong phú về số lượng, tinh tế, đa dạng trong từng khâu chế biến với nhiều món ăn nổi tiếng như dê núi Trường Yên, cơm cháy Ninh Bình...
Hàn Quốc: Nắng nóng bất thường đe dọa nguồn cung cải thảo làm kim chi
Năm nay, nhiệt độ cao bất thường gây quan ngại về việc làm gián đoạn nguồn cung cải thảo và củ cải, khiến chính phủ phải nâng lượng cải thảo cung cấp ra thị trường thêm 10% so với năm 2023.
Thúc đẩy quảng bá ẩm thực và hàng hóa ASEAN tại châu Âu
“ASEAN Food Corner” Prague, Cộng hòa Séc là nơi để các sản phẩm hàng hóa của các nước ASEAN được quảng bá và tiếp cận rộng rãi thị trường Cộng hòa Séc cũng như Liên minh châu Âu (EU).
Mỹ: Thu hồi bánh waffle đông lạnh do có nguy cơ nhiễm khuẩn listeria
Nhiễm khuẩn listeria có thể gây ra các triệu chứng như sốt, tiêu chảy hoặc các vấn đề nghiêm trọng hơn; đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, người trên 65 tuổi.
Các đặc tính giúp 10 bộ nước mắm Phú Quốc trở thành sản phẩm tiêu biểu phía Nam
Các sản phẩm nước mắm này, ngoài tính truyền thống có từ lâu đời, thể hiện được tính chất công nghiệp nông thôn tiêu biểu, ứng dụng máy móc, thiết bị, công nghệ vào sản xuất.
Thưởng thức tiệc nướng BBQ đậm chất Australia tại ‘Hương vị nước Úc 2024’
Tại sự kiện ẩm thực, thực khách đã được thưởng thức nhiều món nướng chuẩn phong cách và hương vị Australia được chế biến chuyên nghiệp bởi đầu bếp Tommy Pham và đội ngũ của khách sạn Daewoo Hà Nội.
World Culinary Awards vinh danh Hà Nội là Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới
Thủ đô Hà Nội đã “vượt mặt” hàng loạt đối thủ nặng ký đến từ New Zealand, Nam Phi, Peru, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản để được vinh danh là Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2024.
Lễ hội bia đặc sắc của Bỉ sắp diễn ra tại thành phố Hải Phòng
Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam cho biết Lễ hội bia đặc sắc của Bỉ sẽ diễn ra từ 25-27/10, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Tiệp, thành phố Hải Phòng. Đây là lần thứ 4 lễ hội được tổ chức.
Cá heo miền Tây theo lũ thượng nguồn đổ về, trở thành đặc sản Đồng Tháp
Từ lâu, loài cá này được xem là đặc sản mùa nước nổi, chỉ xuất hiện nhiều trong mùa lũ nên rất được hàng quán ưa chuộng và bán với giá rất cao, thậm chí có năm bán với giá 800 nghìn đồng/kg.
Tìm hiểu về 32 Di sản Phi vật thể Quốc gia liên quan đến ẩm thực của Việt Nam
Với việc phở Nam Định, phở Hà Nội và mỳ Quảng được công nhận là Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia hồi tháng 8 vừa qua, hiện Việt Nam đã có 32 Di sản Phi vật thể Quốc gia liên quan đến ẩm thực.
Doanh nhân Nhật Bản với ước mơ "điên rồ" về ốc sên
Toshihide Takase, 76 tuổi, cho biết ông là "người duy nhất trên thế giới" nuôi loại ốc đặc sản này sau bốn thập kỷ thử nghiệm để tìm ra điều kiện sống thích hợp nhất cho chúng.
Bánh dầy Quán Gánh
Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội, có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Bánh dầy Quán Gánh - hương vị dẻo, thơm đất Hà Thành
Để có sản phẩm ngon chất lượng, những người thợ làm bánh phải qua nhiều công đoạn từ khâu chọn gạo, ngâm gạo đúng thời gian, vo kỹ, đồ xôi vừa chín, giã nhuyễn, pha chế nhân mặn, ngọt...
Bật mí cách làm cho thịt không bị khô và tăng hương vị ngon ngọt
Chỉ với một mẹo nhỏ, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn từ thịt, kể cả thịt nạc như ức gà, thăn lợn... đều mọng nước, đậm đà hương vị và thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều.
Ăn quả hồng giòn như thế nào để có lợi cho sức khỏe?
Hồng giòn là loại hồng còn tươi, chưa chín mềm, có màu vàng tươi, là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống ôxy hóa, vitamin A, C… tuyệt vời.
Độc đáo phở tôm hùm Cam Ranh ở Thành phố Hồ Chí Minh
Giữa trung tâm TP Hồ Chí Minh, món phở truyền thống Việt Nam được chế biến thành món phở tôm hùm độc đáo với tôm hùm tươi sống được chuyển từ vùng chuyên nuôi tôm hùm ở thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa.
Nhật Bản: Xác lập kỷ lục mới với băng chuyền sushi dài 135m
Kura Sushi xác lập kỷ lục mới xuất phát từ mong muốn khách quốc tế tham dự triển lãm lần này có được trải nghiệm lý thú với món sushi truyền thống của Đất nước Mặt Trời mọc.
Năm Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia trong lĩnh vực ẩm thực
Trong lĩnh vực ẩm thực, Việt Nam hiện có 5 Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia gồm nghề làm nước mắm Nam Ô, nghề làm nước mắm Phú Quốc, phở Nam Định, phở Hà Nội, mỳ Quảng.
Mô hình quán bar phở đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh
Pot Au Phở là một quán bar chuyên phở nằm ở trung tâm quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh thu hút thực khách trong nước và quốc tế. Đây được coi là mô hình bar phở đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Công ty con của tập đoàn Nestle sắp ra viên nén càphê mới bằng giấy
Viên nén mới được chế tạo từ 82% bột giấy, không chỉ giữ trọn vẹn hương vị đậm đà của càphê mà còn chịu được áp suất cao của máy pha, đảm bảo chất lượng như ly càphê truyền thống.
Tạo điều kiện cho dừa sáp "trăm tuổi" tại Trà Vinh được xuất ngoại
Dừa sáp Trà Vinh được đưa vào danh sách là 1 trong 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam từ năm 2012; Hiệp hội Dừa Việt Nam công nhận “Cây dừa sáp được trồng tại tỉnh Trà Vinh là: Cây dừa Việt Nam.”
Quảng bá văn hóa ẩm thực và cơ hội kinh doanh của Việt Nam tại Israel
Đại sứ Lý Đức Trung giới thiệu về văn hóa ẩm thực, chính sách khuyến khích đầu tư của Việt Nam và kêu gọi các nhà đầu tư Israel và quốc tế đến tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.
Chuồn chuồn - Món ăn độc đáo và vị thuốc quý ở miền Đông Bắc Nhật Bản
Người dân địa phương ở một số khu vực của các tỉnh Iwate và Akita thường bắt chuồn chuồn, vặt bỏ cánh, ăn phần thân và chia sẻ rằng cảm giác giống như đang ăn thịt gà.
Đồ uống tự làm trở thành xu hướng của giới trẻ tại Trung Quốc
Từ khóa “cốc đá” gần đây trở nên phổ biến trên mạng xã hội ở Trung Quốc, trong đó nhiều người dùng ở độ tuổi 20-30 “khoe” những sáng tạo đồ uống của họ tại cửa hàng tiện lợi với mức giá tiết kiệm hơn.
Một số loại thực phẩm không bao giờ hết hạn sử dụng
Nghe có vẻ khó tin nhưng các loại càphê hòa tan, dù luôn được ghi chú về hạn sử dụng nhưng bạn có thể bảo quản chúng vô thời hạn trong tủ cấp đông.
Trà ướp sen Tây Hồ - tinh hoa mỹ vị của người Hà Nội
Hàng trăm năm nay, những nghệ nhân ướp trà sen ở Quảng An đã giữ gìn và truyền lại cho các thế hệ sau một thức uống mỹ vị được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà" - đặc sản nổi tiếng của riêng Hà Nội.
Ăn đúng cách trước khi ngủ có thể giúp giảm cân hiệu quả?
Chuối là một loại trái cây bổ sung lành mạnh cho một chế độ ăn uống cân bằng, vì chuối cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng và là một nguồn chất xơ dồi dào.
Tour ẩm thực đêm Hà Nội: Chất riêng đậm phong vị chốn kinh kỳ
Với quyết tâm đưa du lịch Thủ đô “cất cánh,” thời gian qua một số không gian trong khu vực phố cổ nội đô và ngoại thành đã được quy hoạch để phát triển các tour ẩm thực đêm hấp dẫn du khách.
Ấm lòng những bát “phở treo 0 đồng” tới những hoàn cảnh khó khăn
Quán phở trên con phố Báo Khánh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đặc biệt ở chỗ người ăn có thể "treo" lại một hay nhiều suất phở để dành cho những người thực sự cần và có hoàn cảnh khó khăn.
Vì sao polenta - món cháo ngô giản dị lại được người Italy coi như tôn giáo
Màu vàng, vẫn còn những vụn hạt, dính và có vị khá nhạt, polenta sẽ chỉ đơn giản là bột ngô luộc, cho đến khi nó được kết hợp một cách hoàn hảo với vô số hương vị khác nhau để trở thành "cực phẩm."