Bắt đầu từ đêm Giáng sinh tới hết ngày 26/12, ước tính doanh thu của ngành ăn uống ở Hong Kong (Trung Quốc) đạt 1,2 tỷ HKD (tương đương 3.262 tỷ đồng), tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, góp phần đáng kể vào tổng doanh thu tháng 12 của ngành ăn uống Hong Kong, dự kiến lên tới 9,5 tỷ HKD.
Hong Kong vốn được mệnh danh là “Kinh đô Ánh sáng” của châu Á, trong dịp Giáng sinh càng mang đến cho du khách cảm nhận về một thành phố không ngủ.
Trong tháng cuối cùng của năm 2013, du lịch Hong Kong được dự báo là sẽ bội thu khi có thể đón tới 5 triệu khách với mức chi tiêu trung bình mỗi du khách là hơn 7.000 HKD (gần 20 triệu đồng).
Thực tế cho thấy từ giữa tháng 12, hầu hết các khách sạn ở Hong Kong đã được đặt kín chỗ và càng tới sát dịp Giáng sinh, giá phòng nhiều khách sạn càng trở nên đắt đỏ.
Du khách đến Hong Kong nhiều hơn cũng khiến ngành ăn uống ở đây cũng "thơm lây." Dạo quanh những khu vực tập trung đông khách du lịch như Mong Kok, Tsim Sha Tsui,… vào dịp Giáng sinh, một điều dễ nhận thấy là các nhà hàng ăn uống tại đây luôn chật kín.
Trong một phát biểu được truyền thông Hong Kong trích dẫn, Chủ tịch Hiệp hội ngành nghề ăn uống Hong Kong Hoàng Gia Hòa cho biết thị trường ẩm thực Đặc khu trong dịp Giáng sinh năm nay vẫn rất phát triển, có những bữa tiệc đứng giá lên tới 3.000 HKD/người mà vẫn không còn chỗ./.