Sau trào lưu salad trong lọ thủy tinh, mạng xã hội Instagram lại tràn ngập hình ảnh khó cưỡng của những bát sinh tố ngon mắt. Chúng khiến bất cứ cô gái nào cũng cảm thấy rạo rực khí thế giảm cân.
Những bát sinh tố như thế này là một kiểu ăn sáng mới đang được nhiều cô gái phương Tây ưa chuộng, vì món ngon này vừa bổ dưỡng, ít calo, lại vô cùng vui mắt.
Sinh tố ở trong bát cũng khá giống với sinh tố thông thường, nhưng đặc hơn, nên bạn sẽ cần thìa để xúc ăn thay vì uống bằng ống hút.
Với các loại trái cây, rau củ và các loại hạt giàu dinh dưỡng, món ăn sáng này không chỉ là thứ để bạn chụp ảnh khoe cho vui, mà còn thực sự mang đến rất nhiều vitamin, chất xơ, giúp bạn no bụng lâu mà lại nhanh đốt cháy mỡ thừa.
Đây cũng là cách để bạn khiến cả gia đình hào hứng hơn trong những buổi sáng lười biếng.
Các công thức sinh tố trong bát của người Âu Mỹ thường sử dụng rất nhiều các loại trái cây ôn đới. Bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng các loại trái cây nhiệt đới có sẵn ở Việt Nam, ví dụ như nho, dứa, khế, mít, thanh long, chôm chôm, vải, nhãn v.v...
Để sinh tố có độ đặc, sánh, và mát hơn mà không cần thêm đá, bạn hãy cho sẵn các loại trái cây này vào ngăn đá tủ lạnh từ tối hôm trước. Đến sáng hôm sau, xay ra thành phẩm sẽ có độ đặc, xốp gần giống như kem.
Món sinh tố này có thành phần chính là chuối, quả bơ và quả nam việt quất. Bạn có thể thay nam việt quất bằng cà chua bi để lấy màu hồng đỏ, rồi xay cùng một chén sữa đậu nành. Trang trí thêm với lá bạc hà tươi, hạt bí và hạt hướng dương. Công thức của bát sinh tố này gồm 2 quả chuối và 1 quả thanh long ruột đỏ. Phần trang trí bằng mâm xôi có thể thay bằng hạt lựu hoặc bưởi đào. Để có một bát sinh tố màu tím, bạn chỉ cần xay chuối với một vài cọng lá bắp cải tím hoặc súp lơ tím. Nếu không thích mùi vị rau củ thì bạn có thể thay bằng nho tím, trang trí thêm với dừa nạo và vài miếng vụn bánh quy.
Công thức của bát sinh tố này là 1 chén xoài, 1 quả chuối, 1 chén sữa đậu nành, 1 thìa nước chanh xay nhuyễn. Trang trí thêm bằng nho, hạt hạnh nhân hoặc hạt bí, thêm chuối sấy hoặc mít sấy thay cho các loại hạt khó tìm.
Muốn làm sinh tố củ cải đỏ thì bạn phải luộc củ cải khoảng 30-45 phút, rồi xay cùng sữa đậu nành và chuối. Sau đó, trang trí thêm các loại quả tùy thích.
Món sinh tố này có màu xanh từ bột tảo spirulina. Phần trang trí, bạn có thể thay kiwi bằng khế ngọt, thay quả mâm xôi đen bằng quả mận. Một trong những công thức sinh tố bổ dưỡng nhất là xay 2 quả táo xanh với 1 quả chuối, 1/2 quả bơ nhỏ và 100ml sữa chua. Bạn có thể trang trí bằng lạc rang, vừng, táo tàu, roi, mận, cà chua bi... Một số gợi ý khác cho bạn cảm hứng tự trang trí bát sinh tố của mình.