Nhân viên y tế Ngân hàng sữa mẹ thực hiện quy trình bảo quản sữa. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN) Nhân viên y tế thực hiện quy trình sàng lọc, bảo quản sữa. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN) Nhân viên y tế thực hiện quy trình bảo quản sữa. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN) Nhân viên y tế thực hiện dán nhãn trước khi đưa sữa đi bảo quản. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN) Các chai sữa có dán nhãn code tên người tặng và ngày giờ vắt trước khi đưa đi bảo quản. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN) Các chai sữa được dán nhãn code tên người tặng và ngày giờ vắt trước khi đưa đi bảo quản. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN) Trước và sau bước thanh trùng, sữa mẹ được xét nghiệm vi sinh, nếu không đạt yêu cầu, mẻ sữa sẽ bị hủy bỏ. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN) Phòng thanh trùng sữa nhằm loại bỏ các tác nhân vi sinh học như nấm, vi khuẩn, virus, bào tử… (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN) Sữa đã thanh trùng, khi vận chuyển phải đảm bảo đúng nhiệt độ, đảm bảo sữa không bị hỏng. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN) Phòng thanh trùng sữa tại Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN) Nhân viên y tế vận chuyển sữa đã thanh trùng lên khoa cho các bé đang được điều trị. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN) Sữa thanh trùng được sử dụng cho các bé sơ sinh bệnh nặng.(Ảnh: Minh Quyết/TTXVN) Sữa đã thanh trùng, khi vận chuyển phải đảm bảo đúng nhiệt độ, đảm bảo sữa không bị hỏng. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN) Sữa thanh trùng được sử dụng cho các bé sơ sinh bệnh nặng.(Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Cận cảnh ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại thủ đô Hà Nội
Ngân hàng sữa mẹ, chính thức hoạt động từ tháng 3/2022, đã hỗ trợ hàng nghìn trẻ sinh non, nhẹ cân, bệnh lý đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương được hưởng trọn vẹn lợi ích của sữa mẹ.
19/06/2022 05:12