Rau gia vị để làm món chả cá mờm: lá lốt, hành khô, hành tươi, thì là, gia vị, chút mắm, tiêu, ăn cay có thể thêm ớt. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Rau gia vị để làm món chả cá mờm: lá lốt, hành khô, hành tươi, thì là, gia vị, chút mắm, tiêu, ăn cay có thể thêm ớt. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Cá mờm 600gr, thịt xay 300gr, trứng gà 2 quả. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Cá mờm 600gr, thịt xay 300gr, trứng gà 2 quả. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Các loại rau gia vị đem thái chỉ, trút vào thố cùng cá, thịt và trứng. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Các loại rau gia vị đem thái chỉ, trút vào thố cùng cá, thịt và trứng. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Trộn đều nguyên liệu, nêm nếm cùng gia vị, chút mắm, tiêu. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Trộn đều nguyên liệu, nêm nếm cùng gia vị, chút mắm, tiêu. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Rán bằng mỡ lợn để món chả có mùi thơm hấp dẫn hơn. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Rán bằng mỡ lợn để món chả có mùi thơm hấp dẫn hơn. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Loại cá này có hàm lượng đạm cao, chứa nhiều canxi và giàu vitamin. Sau khi rán sau thưởng thức cùng xì dầu, tương ớt hoặc nước chấm theo khẩu vị riêng. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Loại cá này có hàm lượng đạm cao, chứa nhiều canxi và giàu vitamin. Sau khi rán sau thưởng thức cùng xì dầu, tương ớt hoặc nước chấm theo khẩu vị riêng. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
0
1
2
3
4
5

[Photo] Chả cá mờm: Món ngon dễ làm cho bà nội trợ bận rộn

Cá mờm thường có nhiều ở vùng biển miền Trung, xuất hiện từ tháng 3-6 âm lịch. Loại cá này có hàm lượng đạm cao, chứa nhiều canxi, mình nhỏ thịt màu trắng trong nên còn gọi là cá mờm sữa, cá cơm sữa.