[Photo] Hướng dẫn cách thưởng hồng trà hoa cúc giữa ngày Thu Hà Nội

Mùa Thu Hà Nội đẹp và lãng mạn. Nhưng nay dịch bệnh bùng phát, phải thực hiện giãn cách xã hội, bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị Thu với ấm hồng trà hoa cúc tại nhà theo cách thi vị riêng.
[Photo] Hướng dẫn cách thưởng hồng trà hoa cúc giữa ngày Thu Hà Nội ảnh 1Mùa Thu Hà Nội vốn có tiếng đẹp và lãng mạn, trở thành nguồn cảm hứng cho bao áng thi cơ. Nhưng nay dịch bệnh bùng phát, phải thực hiện giãn cách xã hội, làm gì để không uống phí những ngày tiết Thu trong xanh, mát lành? Hãy cùng thưởng thức hồng trà hoa cúc - loài hoa đặc trưng của mùa Thu miền Bắc tại nhà theo một cách thi vị rất riêng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Hướng dẫn cách thưởng hồng trà hoa cúc giữa ngày Thu Hà Nội ảnh 2Theo đông y, hoa cúc có thể dùng để ăn sống, phơi khô làm trà, nấu canh, nấu nước uống đều tốt. Nhưng ở Việt Nam thông dụng nhất vẫn là dùng hoa cúc phơi khô rồi hãm với nước, và đặc biệt là ướp với trà để cho ra loại trà hoa cúc thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Hoa cúc có rất nhiều loại khác nhau từ cúc vàng, cúc họa mi, cúc tổ ong, cúc đại đóa… Tuy nhiên, hoa cúc chọn làm trà thường là loại hoa cúc trắng hoặc vàng có bông nhỏ, được hái vào mùa thu khi hoa mới nở. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Hướng dẫn cách thưởng hồng trà hoa cúc giữa ngày Thu Hà Nội ảnh 3Tùy từng giống cúc mà hương vị của trà sẽ có chút khác nhau. Sau khi hái về, hoa được rửa sạch bụi bẩn, rồi phơi cho héo khô hoặc sấy khô, sau đó cho vào chum, bình ướp với trà. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Hướng dẫn cách thưởng hồng trà hoa cúc giữa ngày Thu Hà Nội ảnh 4Và loại trà chúng tôi chọn là hồng trà cổ thụ (từ những cây trà cổ thụ vùng núi cao Hà Giang)…, ướp với cúc vàng trồng ở vườn nhà, có tác dụng thanh nhiệt, giải cảm, hạ hỏa, mát gan và làm sáng mắt. Ngoài ra, sử dụng trà hoa cúc mỗi ngày còn giúp làm giảm mỡ máu, tan mỡ thừa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Hướng dẫn cách thưởng hồng trà hoa cúc giữa ngày Thu Hà Nội ảnh 5 Sắc vàng như nắng mùa Thu của cúc kết hợp với màu đen nâu đạm đà của hồng trà mang đến mùi hương dịu dàng, thanh mát. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Hướng dẫn cách thưởng hồng trà hoa cúc giữa ngày Thu Hà Nội ảnh 6Hồng trà hoa cúc được pha ở nhiệt độ nước khoảng 90 độ. Nếu là thứ nước mưa (đã lắng đọng lâu ngày) hay nước suối đầu nguồn, sẽ cho ra thức trà có vị thơm ngon đặc biệt hơn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Hướng dẫn cách thưởng hồng trà hoa cúc giữa ngày Thu Hà Nội ảnh 7Ngâm trà chừng 30-40 giây. Được ướp cùng hồng trà cổ thụ nồng ngọt, hương cúc xoắn xuýt quyện lấy trà, tạo nên một tổng thể hương và vị đủ đầy, trọn vẹn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Hướng dẫn cách thưởng hồng trà hoa cúc giữa ngày Thu Hà Nội ảnh 8Bạn thấy không, ở nhà giãn cách nhưng chúng ta vẫn có cách để làm cho mỗi khoảnh khắc trôi qua thị vị và ý nghĩa hơn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Hướng dẫn cách thưởng hồng trà hoa cúc giữa ngày Thu Hà Nội ảnh 9Và nhất định rồi, mùa này, đừng quên thưởng thức trà hoa cúc cùng với miếng bánh Trung Thu để những ngọt ngào của khoảnh khắc ấy sẽ giúp làm dịu đi những nỗi buồn và khó khăn mùa dịch bệnh. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Hướng dẫn cách thưởng hồng trà hoa cúc giữa ngày Thu Hà Nội ảnh 10Thưởng trà bánh bên 'bình hoa' đặc biệt chỉ có vào mùa Thu. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Hướng dẫn cách thưởng hồng trà hoa cúc giữa ngày Thu Hà Nội ảnh 11Hãy để cho thời gian ở nhà giãn cách bên người thân thêm ý nghĩa bên chén trà thơm. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bánh dầy Quán Gánh

Bánh dầy Quán Gánh

Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội, có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)