Sản phẩm miến làng So (xã Cộng Hoà, Quốc Oai, Hà Nội) được làm từ nguyên liệu 100% bột củ dong giềng nguyên chất từ lâu đã nổi tiếng với sợi miến thơm ngon và dai mềm.
“Bánh chưng luộc nước giếng thần, thơm ngon mùi vị có phần trời cho.” Câu ca này từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân Bờ Đậu - một trong 5 làng làm bánh chưng nổi tiếng nhất khu vực miền Bắc.
Khẩu Xén là loại bánh phồng cổ truyền của người Thái trắng, bánh có nhiều hương vị, vị ngọt cho trẻ con, vị mặn cho phụ nữ và người già, có cả bánh nhạt để chấm gia vị dành cho đàn ông nhắm rượu.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghi đã phối hợp tổ chức tọa đàm "Ẩm thực và sức khỏe" - hoạt động mở đầu chuỗi hoạt động chào mừng Cộng đồng kinh tế ASEAN năm 2015.
1.000 đầu bếp tài ba, 1.000 thực đơn, 1.500 bữa tối sẽ được chuẩn bị đồng thời tại các nhà hàng và các Đại sứ quán của Pháp tại 150 nước trên khắp 5 châu lục, nhằm tôn vinh ẩm thực Pháp vào tối 19/3.