[Photo] Hương vị cay nồng độc đáo của bánh củ gừng người Chăm

Bánh củ gừng được làm từ hỗn hợp bột gạo nếp, đường, trứng gà và men rượu. Bột gạo nếp đem trộn với trứng gà cùng men rượu rồi đem giã quyện.
[Photo] Hương vị cay nồng độc đáo của bánh củ gừng người Chăm ảnh 1Bột gạo nếp được chuẩn bị sẵn để làm bánh củ gừng. (Ảnh: Quỳnh Anh)
[Photo] Hương vị cay nồng độc đáo của bánh củ gừng người Chăm ảnh 2Để bánh củ gừng có vị thơm ngon cần trộn bột gạo nếp cùng trứng gà và một chút rượu rồi đem giã quyện vào nhau cho đều. (Ảnh: Quỳnh Anh)
[Photo] Hương vị cay nồng độc đáo của bánh củ gừng người Chăm ảnh 3Phụ nữ Chăm đang nặn bánh củ gừng. (Ảnh: Quỳnh Anh)
[Photo] Hương vị cay nồng độc đáo của bánh củ gừng người Chăm ảnh 4Chiếc bánh củ gừng hoàn chỉnh sau khi được nặn từ bột. (Ảnh: Quỳnh Anh)
[Photo] Hương vị cay nồng độc đáo của bánh củ gừng người Chăm ảnh 5Bánh củ gừng luôn được đặt lên trên mâm lễ, thể hiện một nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Chăm. (Ảnh: Quỳnh Anh)
(Báo ảnh Việt Nam/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bánh dầy Quán Gánh

Bánh dầy Quán Gánh

Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội, có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)