(Nguồn: Vietnam+)
(Nguồn: Vietnam+)
Tại tỉnh Ninh Bình, văn hóa ẩm thực được biết đến với sự phong phú về số lượng, tinh tế, đa dạng trong từng khâu chế biến với nhiều món ăn nổi tiếng như dê núi Trường Yên, cơm cháy Ninh Bình...
Năm nay, nhiệt độ cao bất thường gây quan ngại về việc làm gián đoạn nguồn cung cải thảo và củ cải, khiến chính phủ phải nâng lượng cải thảo cung cấp ra thị trường thêm 10% so với năm 2023.
“ASEAN Food Corner” Prague, Cộng hòa Séc là nơi để các sản phẩm hàng hóa của các nước ASEAN được quảng bá và tiếp cận rộng rãi thị trường Cộng hòa Séc cũng như Liên minh châu Âu (EU).
Nhiễm khuẩn listeria có thể gây ra các triệu chứng như sốt, tiêu chảy hoặc các vấn đề nghiêm trọng hơn; đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, người trên 65 tuổi.
Các sản phẩm nước mắm này, ngoài tính truyền thống có từ lâu đời, thể hiện được tính chất công nghiệp nông thôn tiêu biểu, ứng dụng máy móc, thiết bị, công nghệ vào sản xuất.
Tại sự kiện ẩm thực, thực khách đã được thưởng thức nhiều món nướng chuẩn phong cách và hương vị Australia được chế biến chuyên nghiệp bởi đầu bếp Tommy Pham và đội ngũ của khách sạn Daewoo Hà Nội.
Thủ đô Hà Nội đã “vượt mặt” hàng loạt đối thủ nặng ký đến từ New Zealand, Nam Phi, Peru, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản để được vinh danh là Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2024.
Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam cho biết Lễ hội bia đặc sắc của Bỉ sẽ diễn ra từ 25-27/10, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Tiệp, thành phố Hải Phòng. Đây là lần thứ 4 lễ hội được tổ chức.
Từ lâu, loài cá này được xem là đặc sản mùa nước nổi, chỉ xuất hiện nhiều trong mùa lũ nên rất được hàng quán ưa chuộng và bán với giá rất cao, thậm chí có năm bán với giá 800 nghìn đồng/kg.
Với việc phở Nam Định, phở Hà Nội và mỳ Quảng được công nhận là Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia hồi tháng 8 vừa qua, hiện Việt Nam đã có 32 Di sản Phi vật thể Quốc gia liên quan đến ẩm thực.
Toshihide Takase, 76 tuổi, cho biết ông là "người duy nhất trên thế giới" nuôi loại ốc đặc sản này sau bốn thập kỷ thử nghiệm để tìm ra điều kiện sống thích hợp nhất cho chúng.
Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội, có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Để có sản phẩm ngon chất lượng, những người thợ làm bánh phải qua nhiều công đoạn từ khâu chọn gạo, ngâm gạo đúng thời gian, vo kỹ, đồ xôi vừa chín, giã nhuyễn, pha chế nhân mặn, ngọt...
Chỉ với một mẹo nhỏ, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn từ thịt, kể cả thịt nạc như ức gà, thăn lợn... đều mọng nước, đậm đà hương vị và thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều.
Hồng giòn là loại hồng còn tươi, chưa chín mềm, có màu vàng tươi, là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống ôxy hóa, vitamin A, C… tuyệt vời.
Giữa trung tâm TP Hồ Chí Minh, món phở truyền thống Việt Nam được chế biến thành món phở tôm hùm độc đáo với tôm hùm tươi sống được chuyển từ vùng chuyên nuôi tôm hùm ở thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa.
Kura Sushi xác lập kỷ lục mới xuất phát từ mong muốn khách quốc tế tham dự triển lãm lần này có được trải nghiệm lý thú với món sushi truyền thống của Đất nước Mặt Trời mọc.
Trong lĩnh vực ẩm thực, Việt Nam hiện có 5 Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia gồm nghề làm nước mắm Nam Ô, nghề làm nước mắm Phú Quốc, phở Nam Định, phở Hà Nội, mỳ Quảng.
Pot Au Phở là một quán bar chuyên phở nằm ở trung tâm quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh thu hút thực khách trong nước và quốc tế. Đây được coi là mô hình bar phở đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Viên nén mới được chế tạo từ 82% bột giấy, không chỉ giữ trọn vẹn hương vị đậm đà của càphê mà còn chịu được áp suất cao của máy pha, đảm bảo chất lượng như ly càphê truyền thống.
Dừa sáp Trà Vinh được đưa vào danh sách là 1 trong 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam từ năm 2012; Hiệp hội Dừa Việt Nam công nhận “Cây dừa sáp được trồng tại tỉnh Trà Vinh là: Cây dừa Việt Nam.”
Đại sứ Lý Đức Trung giới thiệu về văn hóa ẩm thực, chính sách khuyến khích đầu tư của Việt Nam và kêu gọi các nhà đầu tư Israel và quốc tế đến tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.
Người dân địa phương ở một số khu vực của các tỉnh Iwate và Akita thường bắt chuồn chuồn, vặt bỏ cánh, ăn phần thân và chia sẻ rằng cảm giác giống như đang ăn thịt gà.
Từ khóa “cốc đá” gần đây trở nên phổ biến trên mạng xã hội ở Trung Quốc, trong đó nhiều người dùng ở độ tuổi 20-30 “khoe” những sáng tạo đồ uống của họ tại cửa hàng tiện lợi với mức giá tiết kiệm hơn.
Nghe có vẻ khó tin nhưng các loại càphê hòa tan, dù luôn được ghi chú về hạn sử dụng nhưng bạn có thể bảo quản chúng vô thời hạn trong tủ cấp đông.
Hàng trăm năm nay, những nghệ nhân ướp trà sen ở Quảng An đã giữ gìn và truyền lại cho các thế hệ sau một thức uống mỹ vị được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà" - đặc sản nổi tiếng của riêng Hà Nội.
Chuối là một loại trái cây bổ sung lành mạnh cho một chế độ ăn uống cân bằng, vì chuối cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng và là một nguồn chất xơ dồi dào.
Với quyết tâm đưa du lịch Thủ đô “cất cánh,” thời gian qua một số không gian trong khu vực phố cổ nội đô và ngoại thành đã được quy hoạch để phát triển các tour ẩm thực đêm hấp dẫn du khách.
Quán phở trên con phố Báo Khánh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đặc biệt ở chỗ người ăn có thể "treo" lại một hay nhiều suất phở để dành cho những người thực sự cần và có hoàn cảnh khó khăn.
Màu vàng, vẫn còn những vụn hạt, dính và có vị khá nhạt, polenta sẽ chỉ đơn giản là bột ngô luộc, cho đến khi nó được kết hợp một cách hoàn hảo với vô số hương vị khác nhau để trở thành "cực phẩm."