Thái Bình: Hầu hết công nhân ngộ độc thực phẩm đã xuất viện

Đến 16 giờ ngày 2/6, tình trạng sức khỏe của khoảng 170 công nhân Công ty Nienshing bị ngộ độc thực phẩm đã dần ổn định và xuất viện, chỉ còn khoảng 40 công nhân đang tiếp tục điều trị.
Thái Bình: Hầu hết công nhân ngộ độc thực phẩm đã xuất viện ảnh 1Công nhân Công ty Nienshing điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)

Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình Lê Văn Diện cho biết, đến 16 giờ ngày 2/6, tình trạng sức khỏe của khoảng 170 công nhân Công ty Nienshing bị ngộ độc thực phẩm đã dần ổn định và xuất viện, chỉ còn khoảng 40 công nhân đang tiếp tục điều trị tại các bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, nơi tiếp nhận khám và điều trị cho 120 công nhân bị ngộ độc sáng 2/6 hiện còn 33 trường hợp đang điều trị. Bệnh viện Đa khoa Hoàng An có 25 công nhân nhập viện hiện còn 10 người đang điều trị. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp nhận 20 công nhân và hầu hết số công nhân này đã ra viện.

Cũng theo ông Diện, với mức độ ngộ độc và các biện pháp cấp cứu kịp thời thì 40 công nhân còn lại sẽ sớm được xuất viện.

Theo rà soát, thống kê của cơ quan chức năng, chính quyền huyện Vũ Thư, khoảng 60 công nhân tạm trú tại địa bàn huyện là công nhân Công ty Nienshing (chuyên sản xuất hàng may mặc, thuộc Khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình) cũng bị ngộ độc thực phẩm nhưng điều trị tại nhà hoặc đến trạm y tế xã. Cho đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của các công nhân này đã dần ổn định trở lại.

Trước đó, ngày 1/6, sau khi ăn bữa trưa (suất cơm hộp) do cơ sở Dũng Hợp cung cấp với các món ăn trong từng suất cơm có rau cải xào, chả thịt, trứng ốp, canh mùng tơi nấu ron, đến tối 1/6 và sáng 2/6 đã có khoảng 170 công nhân Công ty Nienshing phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài...

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm đã lấy mẫu để xét nghiệm, trong đó nghi ngộ độc do nhiễm khuẩn ở hai loại thức ăn là rau cải xào và canh mùng tơi.

Ông Diện cho biết, sáng 2/6, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình đã lập biên bản tạm thời đóng cửa cơ sở Dũng Hợp, theo đó, cơ sở này không được phép cung cấp suất ăn trong thời gian một tuần. Trước khi xảy ra vụ ngộ độc này, cơ sở Dũng Hợp cung cấp trên 2.000 suất cơm hộp/ngày cho công ty Nienshing.

Năm 2012, cơ sở cung cấp cơm hộp Dũng Hợp cũng đã làm 160 công nhân Khu công nghiệp Phúc Khánh (thành phố Thái Bình) bị ngộ độc thức ăn, phải đền bù 500 triệu đồng và bị tạm dừng hoạt động để sửa chữa, cải tạo theo đúng quy định.

Chiều 2/6, bà Cao Thị Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình đã đến thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần các công nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục