Thái Thanh Tùng đoạt danh hiệu Đệ nhất pha chế càphê 2015

Thí sinh Thái Thanh Tùng, ở Quán Air 360 Sky Bar (Thành phố Hồ Chí Minh) đã xuất sắc vượt qua bảy thí sinh còn lại để giành danh hiệu “Đệ nhất pha chế càphê” năm 2015.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội càphê Buôn Ma Thuột lần năm-2015, ngày 12/3, Ban tổ chức lễ hội đã tổ chức lễ trao danh hiệu cho các thí sinh xuất sắc nhất trong Hội thi pha chế càphê lần ba, năm 2015.

Kết quả, thí sinh Thái Thanh Tùng, ở Quán Air 360 Sky Bar (Thành phố Hồ Chí Minh) đã xuất sắc vượt qua bảy thí sinh còn lại để giành danh hiệu “Đệ nhất pha chế càphê” năm 2015.

Ngoài Giải “Đệ nhất pha chế càphê," Ban tổ chức cũng trao ba danh hiệu "Đệ tam pha chế càphê" và hai danh hiệu "Đệ nhị pha chế càphê" cho các thí sinh tham dự cuộc thi.

Hội thi pha chế càphê năm 2015 có chủ đề “Càphê giọt đời đọng lại" với vòng loại đã diễn ra vào tháng Một tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đêm chung kết diễn ra vào tối 11/3 tại Bảo tàng Đắk Lắk với sự tham dự của tám thí sinh xuất sắc nhất trong lĩnh vực pha chế.

Các thí sinh dự thi lần lượt có 15 phút để pha chế ra ba loại càphê, mỗi loại bốn ly, gồm bốn ly càphê espresso, bốn ly capuchino và bốn ly tự chọn.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi pha chế càphê năm nay khá chất lượng. Các thí sinh mang đến Hội thi những màn trình diễn ấn tượng, phong cách pha chế càphê mới lạ, độc đáo, sáng tạo, thu hút được đông đảo khán giả.

Hội thi pha chế càphê năm 2015 nhằm tôn vinh những người pha chế càphê tài năng, quảng bá thương hiệu càphê Buôn Ma Thuột, càphê Việt Nam, hướng dẫn cách pha chế càphê tại Việt Nam như một nét ẩm thực rất riêng của người Việt đến du khách trong và ngoài nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bánh dầy Quán Gánh

Bánh dầy Quán Gánh

Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội, có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)