Với chủ đề “Con đường Phở Việt,” festival hướng đến tôn vinh và bảo tồn một nghề lâu đời, giàu giá trị văn hóa và có đa dạng biến thể của người Việt, từ những món phở Hà Nội, Nam Định, Thành phố Hồ Chí Minh đến ứng dụng đậm chất vùng miền như phở ngô của Hà Giang, phở Atiso Lâm Đồng… Đặc biệt hơn nữa là nghề này đang được xây dựng hồ sơ, đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi Vật thể Thế giới.
Trong 3 ngày, chương trình quy tụ hơn 50 gian hàng, chia thành 3 khu vực: Gian hàng phở 3 miền, gian hàng nguyên liệu và gia vị, gian hàng tiêu chuẩn. Các gian hàng mở từ 9-22 giờ mỗi ngày./.