Tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực các vùng miền của Việt Nam

Liên hoan Ẩm thực toàn quốc-Khánh Hòa 2019 là nơi để các đơn vị, địa phương giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng, sản vật đa dạng, đặc sắc của mỗi vùng miền.
Tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực các vùng miền của Việt Nam ảnh 1Gian hàng của Thủ đô Hà Nội với tên gọi 'Ẩm thực Hà thành.' (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Tối 18/10, tại thành phố Nha Trang, Tổng cục Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa khai mạc Liên hoan Ẩm thực toàn quốc-Khánh Hòa 2019.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia do Khánh Hòa đăng cai tổ chức.

Phát biểu khai mạc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh Liên hoan Ẩm thực toàn quốc-Khánh Hòa 2019 được tổ chức trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ.

Chín tháng năm 2019, Việt Nam đã đón 12,8 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 10,8% so với cùng kỳ; phục vụ 66 triệu lượt du khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 504.000 tỷ đồng.

[Thưởng thức món chè sen - tinh túy ẩm thực của người Hà Nội]

Du lịch Việt Nam được nhiều tổ chức quốc tế có uy tín vinh danh, trao tặng các giải thưởng danh giá, mang tính toàn cầu. Gần đây nhất, tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) lần thứ 26 khu vực châu Á và châu Đại Dương, năm 2019, du lịch Việt Nam đã vinh dự nhận 4 giải thưởng lớn, trong đó có giải thưởng “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019." Hiện, Việt Nam đang được đề cử là “Điểm đến hàng đầu thế giới về ẩm thực."

Liên hoan thu hút sự tham gia nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nghệ An, Gia Lai, Thừa Thiên-Huế, Khánh Hòa..., với gần 60 gian hàng trưng bày, phục vụ thưởng thức ẩm thực.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực các vùng miền của Việt Nam; là nơi để các đơn vị, địa phương giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng, sản vật đa dạng, đặc sắc, tạo cơ hội để giao lưu trao đổi văn hóa ẩm thực, liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các đơn vị, địa phương trên cả nước.

Liên hoan cũng là dịp để du khách trong nước, quốc tế nghỉ dưỡng tại thành phố Nha Trang thời điểm này được thưởng thức, cảm nhận những món ăn, thức uống mang hương vị Việt Nam, đậm đà, đa dạng, mang đậm dấu ấn văn hóa, tâm hồn của từng vùng đất, mỗi vùng miền của mảnh đất hình chữ S.

Sau lễ khai mạc, Liên hoan Ẩm thực mở cửa để du khách, người dân Khánh Hòa đến tham quan, thưởng thức.

Liên hoan kéo dài đến hết ngày 21/10./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bánh dầy Quán Gánh

Bánh dầy Quán Gánh

Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội, có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)