Trải nghiệm tiệc ẩm thực độc nhất vô nhị với Bếp trưởng Raphael Szurek

Một bữa tiệc mà người tạo ra chúng khẳng định, rằng các thực khách sẽ được khai mở 5 giác quan để cùng hòa mình vào từng yếu tố của trời đất: Khí-Đất-Nước-Lửa và nguyên tố thứ 5 Aether (Ête)...
Trải nghiệm tiệc ẩm thực độc nhất vô nhị với Bếp trưởng Raphael Szurek ảnh 1Đồ uống khai vị. (Ảnh: JW Marriott Hanoi)

Một thực đơn hoàn toàn đặc biệt và khác biệt, mà Bếp trưởng Raphael Szurek nhà hàng French Grill và The Lounge của khách sạn JW Marriott Hanoi đã dùng kỹ thuật hiện đại để tạo ra những chất liệu và hương vị khác nhau cho đồ ăn.

Một bữa tiệc mà người tạo ra chúng khẳng định, rằng các thực khách sẽ được khai mở 5 giác quan để cùng hòa mình vào từng yếu tố của trời đất: Khí-Đất-Nước-Lửa và nguyên tố thứ 5 Aether (Ê-te), rằng đây thực sự là trải nghiệm độc nhất vô nhị. Bởi không chỉ thưởng thức các món ăn, đồ uống, thực khách còn được nhìn, nghe, ngửi và cảm nhận chúng trong một không gian 3D có âm nhạc sống động.

Cuối tháng Mười, tuần lễ tiệc đẳng cấp thế giới “Ẩm thực Phân tử phiên bản 2.0” (Molecular Night 2.0) đã diễn ra tại JW Marriott Hanoi, cùng những màn trình diễn hình ảnh âm thanh độc đáo.

Bếp trưởng Raphael Szurek cho biết, anh sử dụng những kỹ thuật chế biến hiện đại như sous-vide (phương pháp làm chín thức ăn trong môi trường chân không, ở nhiệt độ thấp thích hợp từ 50-70 độ C), phủ khói tạo hương, chưng cất bằng máy.

Đặc biệt, những món ăn và cocktail trong đêm tiệc chắt lọc từ những tinh hoa ẩm thực, mang chút âm hưởng đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam như cocktail “Bia Hà Nội,” món cocktail “Khí” 2 vị phật thủ và rau mùi hay món cocktail mang hương thơm của cốm non.

Bếp trưởng tài năng người Pháp đã giới thiệu lần lượt 6 món ăn, đều là những sáng tạo hoàn toàn mới của anh.

Trải nghiệm tiệc ẩm thực độc nhất vô nhị với Bếp trưởng Raphael Szurek ảnh 2Món "Tofu" khai vị. (Ảnh: JW Marriott Hanoi)

1/ Thưởng thức món khai vị “Tofu”

Ẩn mình dưới dáng vẻ món đậu hũ lạnh truyền thống của Nhật “Hiyayakko,” “Tofu” được làm từ phô mai mozzarella nấu trong một loại nước dùng đặc biệt, tạo thành lớp màng thạch bọc bên ngoài.

Khi cắn vỡ miếng thạch bao ngoài này, phần nhân phô mai béo ngậy bên trong vỡ ra, tạo nên trải nghiệm đặc biệt cho thực khách. Ăn kèm cùng món “Tofu” là cocktail “Bia Hà Nội” độc đáo, được làm từ rượu whisky và tonic bạc hà có hương vị tươi mát.

Trải nghiệm tiệc ẩm thực độc nhất vô nhị với Bếp trưởng Raphael Szurek ảnh 3Món "Khí" - trứng cá tầm "bay." (Ảnh: JW Marriott Hanoi)

2/ Tận hưởng “Khí”

Thực khách sẽ không khỏi trầm trồ khi món ăn được phục vụ trên một chiếc đĩa bay lơ lửng. Món ăn đặc sắc này kết hợp giữa trứng cá tầm cao cấp cùng kem chua, quả phật thủ và cầu gai Nhật Bản, được trình bày trong vỏ bánh tortilla ngô mini chiên giòn.

Ăn kèm với món “Khí” - trứng cá tầm “bay” là cocktail vodka 2 vị đặc biệt mang cảm hứng Việt Nam (nguyên liệu từ rau mùi và trái phật thủ).

Trải nghiệm tiệc ẩm thực độc nhất vô nhị với Bếp trưởng Raphael Szurek ảnh 4Món ăn tượng trưng cho "Đất." (Ảnh: JW Marriott Hanoi)

3/ Món ăn tượng trưng cho “Đất”

Món ăn gồm gan ngỗng được sấy nóng sau đó làm lạnh nhanh, mang đến độ giòn khác lạ, cân bằng cùng lươn nướng và tương miso mềm ngậy tan trong miệng. Trong khi đó, món cocktail ăn kèm là vodka mang hương vị tươi mới của lúa non và nấm truffle.

Trải nghiệm tiệc ẩm thực độc nhất vô nhị với Bếp trưởng Raphael Szurek ảnh 5"Nước." (Ảnh: JW Marriott Hanoi)

4/ “Nước”

Với thành phần là bào ngư sous-vide cùng giấm ponzu và rượu Yuzu, món ăn có vị béo ngậy được cân bằng với dưa chuột tươi và gừng muối. Đi kèm là cocktail Dalat Samurai từ vodka mang hương vị tiêu sansho Nhật Bản rót khói.

Trải nghiệm tiệc ẩm thực độc nhất vô nhị với Bếp trưởng Raphael Szurek ảnh 6"Lửa." (Ảnh: JW Marriott Hanoi)

5/ “Lửa”

Sẽ là màn trình diễn lạ mắt từ thăn ngoại bò Tajima Wagyu được nướng trên một loại than hoa đặc biệt của Nhật Bản có tên Binchotu. Cocktail trong món “Lửa” là “Hơi thở của Rồng,” mang hương vị chua dịu của hoa bụp giấm và me.

Trải nghiệm tiệc ẩm thực độc nhất vô nhị với Bếp trưởng Raphael Szurek ảnh 7Món tráng miệng tượng trưng cho "Ête." (Ảnh: JW Marriott Hanoi)

6/ Món tráng miệng thể hiện nguyên tố thứ 5 "ête"

Là chocolate được làm lạnh nhờ khí nito, kèm chocolate trắng, mousse chanh leo và caramel mặn. Món cocktail đi kèm cũng được làm từ Marou, thương hiệu chocolate nổi tiếng của Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bánh dầy Quán Gánh

Bánh dầy Quán Gánh

Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội, có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)