Tự làm kem tại nhà rất đơn giản chỉ với ba nguyên liệu dễ tìm

Kem là một món không thể thiếu trong những ngày hè nóng nực, nhưng thay vì mua kem ở ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự làm kem tại nhà chỉ với 2 hoặc 3 nguyên liệu đơn giản và dễ mua.
Tự làm kem tại nhà rất đơn giản chỉ với ba nguyên liệu dễ tìm ảnh 1(Nguồn: Mashed)

Kem là một món không thể thiếu trong những ngày hè nóng nực. Nhưng thay vì mua kem ở ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự làm kem tại nhà chỉ với 2 hoặc 3 nguyên liệu đơn giản và dễ mua.

Công thức kem đơn giản này thậm chí còn không yêu cầu máy làm kem hay những dụng cụ đặc biệt nào, cũng không yêu cầu những công đoạn phức tạp khiến những người không chuyên nghiệp ngần ngại.

Thành quả thu được là loại kem vani cực kỳ cơ bản, nhưng không kém phần hấp dẫn, xốp mềm, béo ngậy, mát lạnh, tan trong miệng.

Hướng dẫn cách làm kem

Nguyên liệu:

- 600ml whipping cream
- 200g sữa đặc
- 1 thìa vani
- Chocochip, bánh quy hoặc các loại topping khác (không bắt buộc)

Tự làm kem tại nhà rất đơn giản chỉ với ba nguyên liệu dễ tìm ảnh 2(Nguồn: Mashed)

Dụng cụ:

- Máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng cầm tay
- Bát inox (để tủ đá ít nhất 20 phút)
- Bát hoặc âu lớn
- Hộp đựng kem (chọn loại dẹt)
- Dĩa

Cách làm:

Tự làm kem tại nhà rất đơn giản chỉ với ba nguyên liệu dễ tìm ảnh 3(Nguồn: Mashed)

Trộn đều sữa đặc với vani trong bát to.

Tự làm kem tại nhà rất đơn giản chỉ với ba nguyên liệu dễ tìm ảnh 4(Nguồn: Mashed)

Đổ kem tươi ra bát inox, đánh bông mềm. Nếu dùng phới đánh trứng cầm tay thì đặt âu lên một bát nước đá rồi đánh cho đến khi kem bông mềm.

Tự làm kem tại nhà rất đơn giản chỉ với ba nguyên liệu dễ tìm ảnh 5(Nguồn: Mashed)

Chia kem tươi làm 3 phần bằng nhau. Xúc một 1/3 chỗ kem tươi vào bát đựng sữa đặc, nhẹ nhàng trộn đều. Lần lượt trộn nốt chỗ kem tươi còn lại, khuấy thật nhẹ tay để kem khỏi chảy nước.

Tự làm kem tại nhà rất đơn giản chỉ với ba nguyên liệu dễ tìm ảnh 6(Nguồn: Mashed)

Sau khi trộn đều, đổ hỗ hợp ra hộp nhựa dẹt, dàn phẳng và cho vào ngăn đông đá trong vòng 4 tiếng.

Sau 4 tiếng, lấy hỗn hợp ra, dùng dĩa xăm đều lên bề mặt kem để hỗn hợp tơi và bông mịn rồi lại tiếp tục cho vào ngăn đông.

Lặp lại hành động xới kem đó 3 lần, mỗi lần cách nhau 2 tiếng để đảm bảo kem hoàn toàn hết dăm đá.

Ở lần xới kem cuối cùng, có thể cho thêm các nguyên liệu như chocochip, bánh quy nếu thích. Hoặc rắc lên trên khi ăn.

Kem tự làm khi mới lấy ra khỏi ngăn đông sẽ cứng hơn các loại kem công nghiệp. Vì vậy bạn nên chờ 5-10 phút trước khi múc kem ra cốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bánh dầy Quán Gánh

Bánh dầy Quán Gánh

Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội, có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)