Ngày 4/10, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết đã có báo cáo về sức khỏe các trường hợp bệnh nhân nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân đều là người thân của bé gái 6 tuổi đã tử vong tại thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) trước đó.
Cụ thể, vào khoảng 10 giờ 35 phút ngày 3/10, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Cà Mau đã tiếp nhận 3 bệnh nhân nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm gồm: P.T.U (39 tuổi, mẹ của bé P.N.Q 6 tuổi đã tử vong trước đó), L.V.T (19 tuổi, con trai chị U) và N.V. H (40 tuổi, em rể chị U).
Các bệnh nhân đều ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
Cả ba bệnh nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn ói, mệt mỏi... Đến 13 giờ ngày 3/10, các bệnh nhân đều được chuyển đến Khoa Nội tiêu hóa để tiếp tục điều trị.
Theo Bệnh viện Đa khoa Cà Mau, các bệnh nhân nhập viện với chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, theo dõi ngộ độc thực phẩm. Hiện các bệnh nhân đều đã tỉnh, giảm nôn ói, mệt mỏi, sức khỏe ổn định.
[Công bố nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại Đêm hội Trung Thu]
Theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, qua xác minh ban đầu từ lời khai của bệnh nhân, vào trưa 30/9, cả nhà bệnh nhân gồm: chị P.T.U cùng với con trai L.V.T, con gái P.N.Q và anh N.V.H có ăn bánh su kem tại phòng trọ (đường Nguyễn Tư Nghiêm, phường Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức).
Sau khi ăn, cả 4 người đều có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy nhiều lần.
Đến ngày 1/10, bé P.N.Q tử vong và được gia đình đưa về tỉnh Cà Mau để tổ chức an táng. Đến ngày 3/10, cả 3 người còn lại đều nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.
Trước tình hình trên, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Cà Mau tiếp tục điều trị, theo dõi sát tình trạng bệnh; Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm phối hợp các đơn vị liên quan theo dõi diễn biến các trường hợp đang nằm viện; phối hợp ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc./.