Chiều 16/5, liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam (Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên), Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sức khỏe các công nhân ổn định, không có bệnh nhân nặng.
Đến 16 giờ ngày 16/5, có thêm 1 nạn nhân liên quan đến vụ ngộ độc nhập viện điều trị, đã có 381 người khỏi, được ra viện, còn 57 người đang điều trị. Các nạn nhân có tình trạng sức khỏe ổn định, trong tầm kiểm soát.
Ngay sau khi xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và Sở Y tế tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên các công nhân. Liên đoàn Lao động tỉnh đến thăm, trao hỗ trợ cho 12 nữ công nhân lao động đang mang thai nghi bị ngộ độc.
Sở Y tế tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị y tế tập trung lực lượng nhanh chóng điều trị, cấp cứu cho các nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm theo đúng quy định; đồng thời, chuyển mẫu bệnh phẩm thức ăn và dịch nôn của nạn nhân tới Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để sớm tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Vĩnh Yên đình chỉ hoạt động bếp ăn tập thể của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tập trung cứu chữa người bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam; kiểm tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc và có biện pháp xử lý theo đúng quy định./.
Triển khai đồng bộ các giải pháp để hạn chế ngộ độc thực phẩm
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh cơ bản nhất là truyền thông nâng cao ý thức của người dân, ăn chín uống sôi, hạn chế tối đa mua các sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc...