Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quyết định nâng cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn xã Hồng Thái Tây (thị xã Đông Triều) lên cấp độ 4, tương ứng với "vùng đỏ,” từ 9 giờ ngày 5/11.
Trước đó, Quảng Ninh đã nâng cấp độ dịch COVID-19 của hai xã Hồng Thái Đông và Hồng Thái Tây (thị xã Đông Triều) lên cấp độ 2, tương ứng với “vùng vàng” từ 14 giờ ngày 3/11, nâng lên cấp độ 3 tương ứng với “vùng cam” với xã Hồng Thái Tây từ 18 giờ ngày 4/11.
Như vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chỉ trong chưa đầy 48 giờ, xã Hồng Thái Tây đã đổi màu từ “vùng xanh” sang “vùng đỏ.”
[Quảng Ninh: Xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 không rõ nguồn lây]
Theo ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, tính đến 8 giờ ngày 5/11, xã Hồng Thái Tây ghi nhận 8 ca mắc COVID-19, phường Hoàng Quế ghi nhận một ca, xã Hồng Thái Đông ghi nhận hai ca và đã lây cho hai trường hợp ở phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều).
Thành phố Uông Bí xuất hiện 5 ca mắc COVID-19 ở Công ty Giày da Sao Vàng và lây sang một trường hợp tại Công ty Than Nam Mẫu.
Liên quan đến các F0 ở Công ty Giày da Sao vàng, Ủy ban Nhân dân thị xã Quảng Yên đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo từ 6 giờ ngày 5/11, các xã Sông Khoai và Hiệp Hòa tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, nhất là các hoạt động cưới hỏi và các cơ sở kinh doanh tổ chức sự kiện. Các quán ăn, nhà hàng không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về.
Tất cả người dân và các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, quét mã QR-code và các biện pháp chống dịch khác để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19./.