Ngày 21/2 (tức mùng 3 Tết âm lịch Ất Mùi), đội ngũ đầu bếp và nhân viên của khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang trên đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện hoàn thành chiếc bánh tét có chiều dài 40m, tự vượt qua kỷ lục Việt Nam của chính mình khi so với chiếc bánh dài 39m hồi Tết Âm lịch năm ngoái.
Chiếc bánh đặt bên công viên bờ biển, nơi có nhiều khách và người dân du Xuân.
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang, cho biết: đây là năm thứ 12 liên tiếp, khách sạn này làm chiếc bánh tét luôn đạt chiều dài kỷ lục Việt Nam vào dịp Mừng Đảng, Mừng Xuân mới.
Và năm nay, kỷ niệm 40 năm Ngày thống nhất đất nước (1975-2015), cũng là lần cuối cùng, khách sạn thực hiện việc làm bánh tét kỷ lục này.
Khởi đầu từ năm 2004, từ đó, chiếc bánh mới trong mỗi năm được tăng thêm chiều dài một mét. Chiếc bánh tét năm nay nặng 875kg trước khi đưa vào nấu, do hàng chục đầu bếp cùng lực lượng nhân viên của khách sạn này thực hiện.
Cùng với nếp, nhiều loại nhân thể hiện hương vị đặc trưng của nhiều vùng, miền như đậu xanh-thịt lợn, chuối, gấc, đậu đen, đậu phộng đã được sử dụng để làm bánh.
Chiều cùng ngày, khách sạn này tổ chức cắt và bán bánh cho du khách, người dân. Mỗi mét bánh được cắt thành 50 lát.
Dự kiến, nếu bán hết, khách sạn sẽ thu về trên 110 triệu đồng, được sử dụng làm công tác từ thiện./.