Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14

Mỗi ngày, người yêu ẩm thực có thể thưởng thức miễn phí những món ăn; đồng thời tham gia những game show ẩm thực, trình diễn bartender (pha chế đồ uống có cồn) từ các đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu.
Đông đảo thực khách trong nước và quốc tế thưởng thức món bánh khọt tại liên hoan. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Đông đảo thực khách trong nước và quốc tế thưởng thức món bánh khọt tại liên hoan. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Từ ngày 14-17/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 - năm 2019 do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Với chủ đề “Việt Nam - Bếp ăn của thế giới,” Liên hoan thu hút hơn 50 gian hàng ẩm thực đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia giới thiệu các món ăn ngon cùng nhiều hoạt động hội thi, hội diễn đặc sắc liên quan đến ẩm thực, ngành ăn uống.

Đến với Liên hoan, thực khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn ngon, đặc sản từ khắp các vùng miền Việt Nam được nhiều thực khách yêu thích như bánh bèo, bánh bột lọc, bánh khọt, bánh bông lan, bún bò, bún riêu cùng các loại hải sản nướng, thịt xiên, bò nướng BBQ và các loại chè Nam Bộ…

Bên cạnh đó, Liên hoan cũng giới thiệu những nền ẩm thực đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ với các món ăn được nhiều thực khách biết đến như trứng cuộn cơm Nhật, gỏi Thái, cà ri Ấn Độ, các loại côn trùng, các loại bánh nướng, kem...

Trong 4 ngày diễn ra Liên hoan, thực khách có cơ hội chiêm ngưỡng sự khéo léo của những đầu bếp chế tác những món ăn mới, lạ và hấp dẫn.

Mỗi ngày, người yêu ẩm thực có thể thưởng thức miễn phí những món ăn; đồng thời tham gia những game show ẩm thực, trình diễn bartender (pha chế đồ uống có cồn) từ các đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.

[Ấn tượng Việt Nam tại Hội chợ ẩm thực quốc tế SIAL InterFood]

Theo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những điểm độc đáo của Liên hoan là sân chơi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp - "Liên hoan Bếp trưởng khách sạn 5 sao” sẽ diễn ra vào ngày 16/11 và 17/11.

Theo đó, các đầu bếp tài ba trong và ngoài nước đến từ khách sạn sang trọng nhất thành phố sẽ trực tiếp trình diễn chế biến món ăn ngon, lạ, độc đáo trước công chúng.

Đây là cơ hội để các đầu bếp hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, khẳng định tay nghề và cũng là dịp để các khách sạn và nhà hàng quảng bá thương hiệu, giới thiệu dịch vụ đặc sắc của mình.

Ngay tối khai mạc, nhiều thực khách trong và ngoài nước đã đến dự và trải nghiệm hàng trăm món ăn ngon các nước, nhiều sinh viên, học sinh và nhân viên các tòa nhà khu vực trung tâm thành phố cũng đã nán lại để có cơ hội thưởng thức ẩm thực ngay trong ngày đầu tiên.

Có mặt trong tối khai mạc, ca sỹ người Mỹ Kyo York cho biết rất thích không gian lễ hội ẩm thực này vì nơi đây hội tụ được nhiều món ăn ngon mà Kyo York cùng bạn bè rất thích, trong đó có nhiều món ăn đặc sản của Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, sự giao thoa trong văn hóa ẩm thực là mối liên kết khó thể phá vỡ, giúp Việt Nam - ẩm thực Việt Nam có chỗ đứng vững chắc trong bức tranh nhiều màu sắc văn hóa ẩm thực thế giới.

Vì vậy, Liên hoan năm nay kỳ vọng tiếp tục mang lại một hành trình trải nghiệm độc đáo để người dân thành phố và du khách thỏa sức khám phá các nền ẩm thực trong nước, quốc tế, qua đó càng thấy tự hào hơn về nền ẩm thực phong phú của nước nhà.

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước được xem là điểm đến lý tưởng cho du khách trong nước, quốc tế trải nghiệm trọn vẹn một bức tranh ẩm thực đa màu sắc trải rộng qua các nền văn hóa Á-Âu.

Qua 13 năm tổ chức, Liên hoan đã thu hút gần 2 triệu lượt khách tham dự; đồng thời, khẳng định du lịch ẩm thực là 1 trong những “sản phẩm chiến lược” của ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bánh dầy Quán Gánh

Bánh dầy Quán Gánh

Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội, có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)