[Photo] Canh sủi cảo rong biển: Món ăn thanh mát dễ làm và hấp dẫn
Canh sủi cảo rong biển là món ăn đơn giản nhưng hương vị thanh mát và quan trọng là có đủ chất cần thiết của các nhóm dinh dưỡng cơ bản: tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất, chất béo.
Mai Mai
Nguyên liệu trong món ăn này không thể thiếu là sủi cảo. Bạn có thể làm sủi cảo tôm thịt hoặc sủi cảo thịt... (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Chắc chắn rồi, rong biển rất giàu khoáng chất. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Các gia vị cho món ăn: hạt nêm, muối, đường, mắm, hẹ. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Ngoài các nguyên liệu trên thì không thể thiếu bát nước xương để món canh có vị ngọt thanh. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Đun nước xương, nêm các loại gia vị xong nước sôi cho sủi cảo vào đến khi sủi cảo nổi là chín thì thả rong biển, lá hẹ vào khoảng 15 giây thì tắt bếp. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Múc ra bát và thưởng thức. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính: “Chiêng Xam” (Tết Thanh minh), “Xíp Xí” và quan trọng nhất là Tết Nguyên đán “Bươn Chiêng.”
Theo Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất-Kinh doanh cá kho Nhân Hậu, hiện có gần 200 hộ làm nghề kho cá, dịp Tết Nguyên đán 2020 cung cấp khoảng 30.000 niêu cá các loại với giá từ 500.000-1.500.000 đồng/niêu.
Một món ăn phù hợp cho những lúc gia đình bạn muốn "đổi gió." Đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng ngon đặc sắc, miến xào cua biển thực sự sẽ khiến những em bé phải nức nở về tài nấu nướng của mẹ.
Đây là món ăn mà một nhà nấu cả... xóm thơm lừng. Tuy nấu kiểu Bắc có phần cầu kỳ nhưng bò sốt vang sánh thơm, thịt mềm ngọt vô cùng hấp dẫn. Ngày mưa lạnh bạn làm 1 nồi thì quả thật biết chiều mỹ vị.
Đây là món ăn ngon, hấp dẫn và khá dễ thực hiện của người miền Bắc. Đặc biệt, phở gà già vừa đậm thịt ngọt xương vừa thơm mùi thảo mộc thực sự là thực đơn các bà nội trợ nên thử trong những ngày này.