[Photo] Trứng cút lộn sốt me: Món ăn vặt hấp dẫn ngày cuối tuần
Đây là món ăn vặt vừa ngon miệng vừa giàu dinh dưỡng mà cách làm khá đơn giản. Rưới thứ nước sốt sền sệt là hỗn hợp chua chua, cay cay, ngòn ngọt lên những quả trứng nhỏ xinh thực sự hấp dẫn vị giác.
Mai Mai
Nguyên liệu dành cho 5 người: 50 quả trứng cút lộn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Món trứng cút lộn sốt me cần: gừng, ớt tươi (ăn cay có thể dùng thêm ớt bột), tỏi, rau dăm, đường phèn (sốt sẽ có vị ngọt thanh), bột năng (giúp nước sốt sánh đẹp), muối. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Thêm me chín và lạc rang. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Toàn bộ nguyên liệu dành cho 5 khẩu phần. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Trứng cút lộn luộc chín lên để khoảng 2 tiếng cho nguội hẳn, rồi bóc nhẹ nhàng tránh làm vỡ trứng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Phi dầu cùng tỏi và ớt. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Pha cốt me với nước rồi đổ hỗn hợp đó vào đun sôi với đường phèn, muối sẽ được vị chua ngọt thanh. Có thể pha chút bột năng với nước rồi đổ vào cho hỗ hợp sánh hơn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Cho trứng cút vào đun lửa nhỏ liu riu cho ngấm nước sốt me trong khoảng 3-4 phút. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Đổ ra đĩa rồi rắc rau dăm, lạc rang lên và thưởng tức(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính: “Chiêng Xam” (Tết Thanh minh), “Xíp Xí” và quan trọng nhất là Tết Nguyên đán “Bươn Chiêng.”
Theo Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất-Kinh doanh cá kho Nhân Hậu, hiện có gần 200 hộ làm nghề kho cá, dịp Tết Nguyên đán 2020 cung cấp khoảng 30.000 niêu cá các loại với giá từ 500.000-1.500.000 đồng/niêu.
Một món ăn phù hợp cho những lúc gia đình bạn muốn "đổi gió." Đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng ngon đặc sắc, miến xào cua biển thực sự sẽ khiến những em bé phải nức nở về tài nấu nướng của mẹ.
Đây là món ăn mà một nhà nấu cả... xóm thơm lừng. Tuy nấu kiểu Bắc có phần cầu kỳ nhưng bò sốt vang sánh thơm, thịt mềm ngọt vô cùng hấp dẫn. Ngày mưa lạnh bạn làm 1 nồi thì quả thật biết chiều mỹ vị.
Đây là món ăn ngon, hấp dẫn và khá dễ thực hiện của người miền Bắc. Đặc biệt, phở gà già vừa đậm thịt ngọt xương vừa thơm mùi thảo mộc thực sự là thực đơn các bà nội trợ nên thử trong những ngày này.
Canh sủi cảo rong biển là món ăn đơn giản nhưng hương vị thanh mát và quan trọng là có đủ chất cần thiết của các nhóm dinh dưỡng cơ bản: tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất, chất béo.