Bánh Trung Thu cao cấp: Lan tỏa ấm áp và bình an mùa COVID-19

Mùa Trung Thu năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi cả nước đang gồng mình chống dịch. Thế nhưng, các nghệ nhân làm bánh vẫn muốn lan tỏa sự ấm áp, bình an và yêu thương nhân dịp Tết đoàn viên.

Dẫu COVID-19 vẫn chưa thể kiểm soát và nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang phải thực hiện giãn cách xã hội, song dịp Tết đoàn viên này cũng vẫn là cơ hội để mọi người gắn kết tình thân, lan tỏa sự ấm áp.

Và hơn ai hết, mùa Trung Thu luôn được các nghệ nhân ở những khách sạn lớn mong đợi để được lan tỏa niềm vui là những chiếc bánh truyền thống tới mọi nhà. Đặc biệt, trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng khắt khe với an toàn vệ sinh thực phẩm, các khách sạn đều cam kết bánh được làm thủ công, không chất bảo quản.

Metropole Hà Nội: Hương vị tinh túy trăm năm

Mùa Trăng đoàn viên năm nay, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội giới thiệu bộ sưu tập bánh Trung Thu đặc biệt kỷ niệm hành trình lịch sử 120 năm mang tới cho mảnh đất Hà thành góc nhìn riêng về cuộc sống của một thời huy hoàng.

[Hướng dẫn cách thưởng hồng trà hoa cúc giữa ngày Thu Hà Nội]

Bánh được làm thủ công, không chất bảo quản để lưu giữ hương vị ẩm thực tinh túy của khách sạn trăm tuổi. Đặc biệt, hộp bánh năm nay được thiết kế tinh tế trong hình dáng quyển sách lịch sử với hình ảnh mặt tiền khách sạn trong một đêm đầy sao.

Bánh Trung Thu cao cấp: Lan tỏa ấm áp và bình an mùa COVID-19 ảnh 1Món quà đặc biệt từ Metropole mỗi mùa Trung Thu. (Ảnh: Metropole Hà Nội)

Kết hợp tinh tế giữa công thức truyền thống và nét phá cách sáng tạo, bánh Trung thu Metropole 2021 mang tới 6 hương vị đặc trưng: Thập cẩm truyền thống; vừng đen và dừa; caramen với quả vả và mứt cam; đậu xanh với mơ và trứng muối; hạt sen và hoa quả sấy; dứa với trà xanh và trứng muối.

Năm nay, các nghệ nhân Metropole mang đến nhiều lựa chọn với các loại hộp bốn bánh (mỗi bánh 250g), hộp sáu bánh (mỗi bánh 100g) kèm bánh đặc biệt 250g và một hộp trà sen hoặc hộp VIP sơn mài sáu bánh (mỗi bánh 100g) kèm bánh đặc biệt 250g và trà sen. Các sản phẩm có giá từ 1.980.000-6.060.000 đồng (đã bao gồm 10% VAT).

Sheraton: Tết đoàn viên ấm áp và bình an

Lấy cảm hứng từ một tích truyện trong "Lĩnh Nam trích quái" vốn đã in sâu trong tâm thức người Việt bao đời nay, truyền thuyết về trâu vàng được khắc họa sống động qua bộ sưu tập bánh Trung Thu “Kim Ngưu vọng nguyệt” của khách sạn Sheraton Hanoi năm 2021.

Thiết kế hộp bánh là một tác phẩm nghệ thuật, với sự kết hợp mới mẻ của khách sạn và họa sỹ trẻ Nguyễn Phương An (nghệ danh PAN) để tạo nên hình ảnh trâu vàng hiên ngang vươn lên mặt hồ, ung dung ngắm Trăng rằm, gửi gắm thông điệp Tết đoàn viên ấm áp và bình an, vững tin hướng tới những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Chia sẻ về màu tím và cam được sử dụng chủ đạo trong thiết kế, Phương An cho biết đây là tượng trưng cho hai sắc thái mê hoặc của bầu trời và mặt nước Hồ Tây khi hoàng hôn buông xuống, vốn đã trở thành biểu tượng của nơi đây.

Bánh Trung Thu cao cấp: Lan tỏa ấm áp và bình an mùa COVID-19 ảnh 2Mỗi mùa Trung Thu, các nghệ nhân bếp bánh khách sạn Sheraton Hanoi đều cho ra mắt ít nhất hai vị bánh mới. (Ảnh: Sheraton Hanoi)

Bánh Trung Thu sản xuất thủ công của khách sạn Sheraton Hanoi vốn có tiếng về hương vị đa dạng và chất lượng ổn định. Bếp trưởng bếp bánh Nguyễn Thị Hồng Ly và tổng bếp trưởng Nguyễn Công Chung luôn tìm tòi, sáng tạo để mỗi mùa bánh có thể ra mắt ít nhất hai vị bánh mới.

Mùa Trăng tròn năm nay, các nghệ nhân mang tới 6 vị bánh nướng độc đáo: Bánh nướng nhân trà xanh, hạt sen và mơ khô (vỏ trà xanh); bánh nướng nhân phúc bồn tử và hạt bí (vỏ than tre); bánh nướng nhân cốm và dừa non (vỏ truyền thống); bánh nướng nhân trà ô long và trứng muối (vỏ truyền thống); bánh nướng nhân đậu xanh, hạt chia và trứng muối (vỏ truyền thống); bánh nướng nhân hạt sen, hạt óc chó và trứng muối (vỏ truyền thống).

Các loại hộp bánh có giá từ 859.000-1.499.000 đồng.

Hilton: Xóa nhòa mọi khoảng cách

Khách sạn Hilton Hanoi Opera với hơn một thập kỷ tạo ra những chiếc bánh thủ công hảo hạng, mùa Trung Thu năm nay các nghệ nhân bếp bánh mong muốn tỏ lòng biết ơn và tôn vinh những giá trị truyền thống gia đình trường tồn trong từng hộp quà bánh cao cấp.

Lấy cảm hứng từ nhân vật quen thuộc trong câu truyện kể đêm Trăng ngày ấu thơ, những chiếc hộp điểm tô hình ảnh chú thỏ trắng thong thả dạo bước trong màn đêm huyền ảo tựa giấc mơ. Tán cây nguyệt quế rực rỡ sắc hồng đang dang rộng vòng tay ấm áp chào đón chú thỏ trở về nhà.

Bánh Trung Thu cao cấp: Lan tỏa ấm áp và bình an mùa COVID-19 ảnh 3Hộp bánh Hilton Deluxe. (Ảnh: Hilton Hanoi Opera)

Ban giám đốc khách sạn chia sẻ mùa Trăng rằm đặc biệt này mong muốn những chiếc bánh Trung Thu có thể góp phần xóa nhòa khoảng mọi cách để những gia đình vì một lý do đặc biệt nào đó phải xa nhà trong giai đoạn giãn cách xã hội vẫn cảm nhận trọn vẹn niềm hạnh phúc đoàn viên.

Hộp bánh của khách sạn có giá từ 800.000-1.200.000 đồng.

Mövenpick: kết nối những thiêng liêng

Hộp bánh khách sạn Mövenpick Hà Nội thể hiện mô típ quen thuộc trong những điển tích xưa, đó là hình ảnh dải lụa bay ngang qua nền trời tinh tú, thể hiện khát vọng kết nối các thế hệ và xóa nhòa mọi khoảng cách địa lý, để người người, nhà nhà được quây quần bên nhau.

Ngoài hai vị truyền thống là thập cẩm trứng muối và hạt sen trứng muối, các đầu bếp Mövenpick còn sáng tạo thêm những hương vị mới như: Đậu xanh dừa non hạt chia, mè đen trứng muối, matcha trứng muối và táo đỏ phúc bồn tử.

Bánh Trung Thu cao cấp: Lan tỏa ấm áp và bình an mùa COVID-19 ảnh 4Các loại nhân bánh của Mövenpick. (Ảnh: Mövenpick Hà Nội)

“Những năm trở lại đây xuất hiện nhiều loại bánh Trung Thu mới trên thị trường, nhiều nhà sản xuất chỉ quan tâm đến phần nhân bánh chạy theo xu hướng tiếp cận người trẻ, nhưng để thực sự tạo ra chiếc bánh đượm vị tròn ý, mang cả cái mới trong nét truyền thống thì đó mới là nghệ thuật,” Tổng Bếp trưởng Mövenpick Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Quyên chia sẻ.

Có thể nói, nhân bánh kết hợp tinh tế táo đỏ và phúc bồn tử là sáng tạo mới trên thị trường bánh Trung Thu hiện nay. Vị ngọt và chua nhẹ của táo đỏ và phúc bồn tử sẽ mang tới một trải nghiệm mới mẻ cho người tiêu dùng.

Các loại hộp bánh có giá từ 728.000-786.000 đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bánh dầy Quán Gánh

Bánh dầy Quán Gánh

Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội, có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)