Đà Nẵng là điểm đến mới trong cẩm nang ẩm thực Michelin Guide tại Việt Nam năm 2024.
Trong số 58 cơ sở ăn uống của Việt Nam đạt giải Bib Gourmand, Đà Nẵng có 16 cơ sở, còn lại là Hà Nội 18 cơ sở và Thành phố Hồ Chí Minh 24 cơ sở./.
Trong số 58 cơ sở ăn uống của Việt Nam đạt giải Bib Gourmand, Đà Nẵng có 16 cơ sở, còn lại là Hà Nội 18 cơ sở và Thành phố Hồ Chí Minh 24 cơ sở.
Đà Nẵng là điểm đến mới trong cẩm nang ẩm thực Michelin Guide tại Việt Nam năm 2024.
Trong số 58 cơ sở ăn uống của Việt Nam đạt giải Bib Gourmand, Đà Nẵng có 16 cơ sở, còn lại là Hà Nội 18 cơ sở và Thành phố Hồ Chí Minh 24 cơ sở./.
Với lợi thế về chất lượng và là trái cây sạch tự nhiên, trái dừa tươi Việt Nam được kỳ vọng có thêm nhiều cơ hội đột phá về xuất khẩu trong thời gian tới.
Từ bánh mỳ Giáng Sinh truyền thống của Milan, đến biểu tượng cho các loại bánh nướng của Italy, chiếc bánh Panettone đã trở thành “vua” trong lĩnh vực bánh mỳ của đất nước Italy xinh đẹp.
Ngôi nhà của mụ phù thủy trong truyện cổ tích "Hansel và Gretel" cách đây 2 thế kỷ đã truyền cảm hứng cho những thợ làm bánh để tạo nên những ngôi nhà bánh gừng xinh đẹp mê hoặc trẻ em khắp thế giới.
Trọng lượng của quả truffle này lớn hơn nhiều so với nấm truffle đen thông thường, thường chỉ nặng từ 10 gram đến 200 gram, và vượt qua kỷ lục trước đó là 1,25kg tại tỉnh Vân Nam.
Chiếc bánh khúc cây gồm bánh gato chocolate nhân kem cuộn lại thành hình trụ và phủ một lớp kem bơ chocolate dày được tạo hình vỏ cây, sau đó phủ một lớp đường bột để tạo hiệu ứng tuyết rơi...
Lễ hội lấy cảm hứng từ tinh hoa ẩm thực Việt với 5 hương vị nguyên bản, gồm vị của “tuổi thơ” hồn nhiên, “thanh xuân” tươi mới, “vấp ngã” đầy thử thách, “trưởng thành” chín chắn và “đời” sâu lắng.
Chiến dịch Đà Nẵng Food Tour sẽ giới thiệu các địa điểm ẩm thực, các món đặc sản vùng miền và quốc tế, các cơ sở ẩm thực được gắn sao Michelin... đến các du khách khi ghé thăm thành phố biển xinh đẹp.
Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Súp lơ xanh chứa hợp chất sulforaphane, vì vậy nếu sử dụng loại rau này thường xuyên sẽ giúp loại bỏ những chất độc hại ra khỏi cơ thể, tránh làm tổn thương đến các tế bào.
Việt Nam sở hữu một loại cacao rất độc đáo, có hương vị trái cây và chua nhẹ rất khó tìm. Đây chính là yếu tố đưa cacao Việt Nam trở thành một sản phẩm độc đáo, chiếm lĩnh được một thị trường ngách.
Nhiều địa phương trong cả nước đã nổi tiếng với những đồi chè xanh bát ngát; những con người cần mẫn, nâng niu từng búp chè để mang đến cho người yêu chè những hương vị tuyệt vời nhất.
Bún riêu và miến xào cua đã có tên trên bản đồ ẩm thực thế giới, khi được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng TasteAtlas bình chọn trong danh sách 100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới.
Mỗi gian hàng vừa quảng bá văn hóa, vừa quảng bá các món ăn đậm chất địa phương từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ đến thực khách Việt, cũng như đưa ẩm thực Việt tới gần hơn với bạn bè quốc tế.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024 có sự góp mặt của 40 Đại sứ quán cùng các tổ chức quốc tế, các Sở Ngoại vụ địa phương, các doanh nghiệp trong nước với quy mô hơn 130 gian hàng.
Mùa Đông đến, khi nhiệt độ xuống thấp cũng là lúc những thực khách đói bụng tìm đến những món ăn ấm áp và hấp dẫn, từ phở Việt Nam đến súp hành kiểu Pháp.
Đây là dịp trải nghiệm các món trứ danh như Kebab Thổ Nhĩ Kỳ, Doner của Azerbaijan, bánh gối Ấn Độ - Samosa và nhiều loại đồ ngọt, nước uống nổi tiếng của gần 60 quốc gia.
Ngay từ rất sớm, nhiều người Nam Phi, thành viên ngoại giao đoàn các nước và cộng đồng người Việt sống, làm việc, học tập ở Nam Phi hào hứng xếp hàng tại khu giới thiệu phở và ẩm thực của Việt Nam.
Từ 6-8/12 tới, người dân và du khách tiếp tục được trải nghiệm phở truyền thống Hà Nội được chế biến và phục vụ bởi robot thông minh ở Khách sạn Nostalgia, số 13-15, phố Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm.
Thời gian gần đây, dư luận xôn xao xung quanh việc ghi nhãn trên bao bì sản phẩm bột ngọt Meizan với “nghi vấn” đây là sản phẩm san chia, sang chiết từ một nguồn gốc. Nhưng thực hư thế nào?
Theo Cơ quan Thống kê quốc gia Đức (Destatis), giá cacao thế giới cao kỷ lục chỉ làm nhu cầu chocolate ở Đức giảm 1,6% trong năm 2024.
Nghiên cứu cho thấy vỏ của một số loại trái cây, rau củ chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn và hóa chất chống bệnh tiểu đường, tình trạng viêm và ung thư.
Phở đã theo chân người Việt đi khắp thế giới, là món ăn truyền thống của người Việt nhưng lại được rất nhiều người nước ngoài yêu thích, góp phần tôn vinh văn hóa ẩm thực của “dải đất hình chữ S.”
Có từ năm 1954 đến nay tròn 70 năm tuổi, Càphê vợt 330/2 Phan Đình Phùng, Phường 1, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, từ lâu đã là một phần văn hóa đặc trưng của người Sài Gòn-TP Hồ Chí Minh.
Phở Hà Nội được ghi danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia không chỉ là một bước ngoặt trong bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, mà còn mở ra cánh cửa với bản đồ ẩm thực thế giới...
Khách tham quan Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội dành sự chú ý đặc biệt với gian hàng "phở số" vì sự xuất hiện của những chú robot trong bếp và ngoài quầy.
Phở truyền thống không chỉ được bảo tồn mà còn được phát triển lan tỏa mạnh mẽ trong kỷ nguyên công nghệ số và là sản phẩm sáng tạo của Hà Nội trong ngành công nghiệp văn hóa.
Lễ hội nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống của Thủ đô, giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hà Nội là điểm đến du lịch, văn hóa, ẩm thực hấp dẫn công chúng trong nước và quốc tế.
Càphê du nhập vào Việt Nam cuối thế kỷ 19 và nhanh chóng thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng màu mỡ của Việt Nam và đã trở thành thức uống mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.
Hạt điều là một trong những mặt hàng thuộc "câu lạc bộ xuất khẩu nông sản tỷ đôla" của Việt Nam. Nhiều năm trở lại đây, kim ngạch xuất khẩu nhân điều của Việt Nam luôn giữ vị trí số một thế giới.
Chocolate vốn được xếp vào nhóm thực phẩm khó bị hư hỏng theo thời gian, nhưng sự thật là chocolate vẫn hết hạn, tùy thuộc vào chủng loại như sữa, đen, trắng, vào hình thức như thanh, bột, chip.